Bật mí "Khung giờ vàng" đi ngủ giúp kéo dài tuổi thọ

Giấc ngủ quan trọng thế nào đối với sức khỏe?

Giấc ngủ là một phần không thể thiếu trong cơ chế sinh hoạt của con người. Theo nghiên cứu, một người có thể nhịn ăn được 2 tuần, nhưng nếu không ngủ trong vòng 10 ngày thì họ chắc chắn sẽ tử vong. Không những thế trong khi ngủ các cơ quan trong cơ thể có đủ thời gian tái cân bằng lại các chức năng trong cơ thể, nạp đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới tốt hơn.

Một giấc ngủ chất lượng sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh và trẻ lâu

Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần ngủ đủ 7 - 8h là đáp ứng tiêu chuẩn cho một giấc ngủ trong ngày. Tuy nhiên, nhiều dẫn chứng cho thấy rằng, có nhiều người vẫn khăng khăng mình luôn ngủ đủ giấc nhưng ngày hôm sau vẫn có cảm giác uể oải, mệt mỏi như bị thiếu ngủ. Vấn đề ở đây chính là để giấc ngủ thực sự giúp cơ thể khỏe mạnh, chúng ta còn phải chú ý đến giờ giấc khi ngủ sao cho hợp lý. 

“Khung giờ vàng” đi ngủ giúp khỏe mạnh và trẻ lâu


Theo các nhà khoa học, chất lượng giấc ngủ vào khung giờ từ 23h đêm đến 1h sáng được cho là tốt nhất. Nếu bạn ngủ trong khung giờ này tương đương với một giấc ngủ 6 tiếng ở các giờ khác. Khung giờ từ 11h - 1h trưa cũng có hiệu quả tương tự, vì vậy, bạn nhất định nên ngủ trưa vào giờ này dù có bận rộn thế nào. Nếu bạn không cố gắng ngủ vào khung giờ vào khung giờ từ 23h đêm đến 1h sáng thì vô cùng nguy hại cho sức khỏe, đặc biệt là khi bạn thức đến 4 - 5 giờ sáng. Thời điểm gần sáng đáng lẽ là thời điểm bạn chuẩn bị thức dậy nên nếu bạn cố ngủ trong khoảng thời gian này, bạn dễ bị choáng váng cả ngày hôm đó.

Thời gian ngủ sẽ không quan trọng bằng chất lượng giấc ngủ

Theo các nhà khoa học, chất lượng giấc ngủ vào khung giờ Tý (23h đêm - 1h sáng) được đánh giá cao. Nếu bạn ngủ 5 phút trong khung giờ này sẽ tương đương với 6 tiếng ngủ ở các giờ khác.

Để có một giấc ngủ ngon và sâu hơn trong “khung giờ vàng”, bạn có thế áp dụng một số phương pháp ngủ và tư thế ngủ sau:

1. Ngồi thiền: Hai tay để nhẹ trên đùi, hít thở tự nhiên. Bạn sẽ cảm nhận được cơ thể hô hấp theo từng nhịp thở, sau đó có cảm giác ngáp và buồn ngủ, lúc này, chỉ cần ngả lưng là bạn đã có thể chợp mắt.

2. Thả lòng người trên nệm, nằm ngửa và hít thở tự nhiên.

3. Nằm nghiêng về bên phải, tay phải nắm tai phải. Nếu bạn nằm đúng tư thế này thì dần dần có thể dưỡng tâm dưỡng thận do lòng bàn tay phải là hỏa, tai là thủy, cả 2 dung hòa thành thủy hỏa tức tế, trong cơ thể người thì sẽ hình thành tâm thận tương giao.Nếu bạn ngủ đúng cách, giấc ngủ của bạn sẽ sâu và ngon giấc hơn. 

Đặc biệt, một chiếc nệm với chất lượng hoàn hảo cũng sẽ giúp cho ta cảm thấy hoàn toàn được nghỉ ngơi thư giãn ngay cả khi ngủ ít giờ hơn. Với công nghệ lò xo túi làm từ Cacbon cao cấp, nệm Simmons giúp giảm thiểu tối đa xung động cơ thể, ngăn ngừa các bệnh về cột sống đồng thời giúp bạn có một giấc ngủ thật sự tốt.

Simmons - Người bạn đồng hành đáng tin cậy cho giấc ngủ của bạn

Đi ngủ đúng giờ sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, hạnh phúc và sống lâu hơn. Việc ngủ đúng giờ, ngủ sâu giấc tốt hơn rất nhiều việc bạn ngủ đủ giờ. Chúng ta có thể chỉ ngủ 4h, nhưng đúng và sâu giấc, còn hơn là bạn ngủ nướng đến tận trưa. Thế nên, hãy lưu ý và giữ gìn sức khỏe bằng việc đi ngủ vào “khung giờ vàng” mỗi ngày bạn nhé.


Nguồn RitaVõ Pro